เสียงดังแก๊ก ๆ เวลารถวิ่ง เป็นเพราะอะไร

เป็นเรื่องของปกติของรถยนต์ที่เมื่อผ่านอายุการใช้งานไปซักประมาณ 7-10 ปี ก็จะเริ่มมีอาการอะไหล่เสียตามส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะช่วงล่างที่มักจะเกิดเสื่อมสภาพได้บ่อย ๆ ไม่แพ้ไปกว่าระบบเครื่องยนต์เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะส่งผลให้มีปัญหาด้านเสียงรบกวนแล้ว ยังอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกด้วย ทางที่ดีเมื่อรถมีอาการเหมือนช่วงล่างจะมีปัญหาควรรีบนำรถเข้าตรวจสอบสภาพและซ่อมแซมในทันที อะไหล่ช่วงล่างที่มีปัญหาที่พบได้บ่อย…


ศูนย์ ซ่อม รถยนต์

สำหรับเจ้าของรถส่วนใหญ่แล้วการจะได้มาซึ่งความเป็นเจ้าของรถแต่ละคัน จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บเงินมาอย่างยากลำบากพอสมควร ดังนั้นรถจึงกลายเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงและเป็นที่หวงแหนของคนรักรถโดยทั่วไป และในยามใดที่เกิดปัญหาขึ้นกับตัวรถมีความจำเป็นจะต้องซ่อมแซม ในกรณีนี้การเลือกแหล่งซ่อมรถที่ดี จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดที่เจ้าของรถมักจะพิจารณาและไตร่ตรอง โดยแหล่งซ่อมรถยนต์มีให้เลือกได้ตั้งแต่อู่รถทั่วไป ไปจนถึงศูนย์บริการ และแน่นอนว่าสำหรับเจ้าของรถที่ต้องการความแน่นอนและประสิทธิภาพมากที่สุด หากไม่คุ้นเคยกับอู่ซ่อมรถที่ใดจนรู้ถึงคุณภาพฝีมืออย่างถ่องแท้จริง ๆ การเลือกนำรถเข้าศูนย์โดยตรงก็จะเป็นทางเลือกที่ดูแล้วน่าจะอุ่นใจกว่า…


วิธีเช็คแบตเตอรี่รถยนต์เสื่อม

แบตเตอรี่รถยนต์เป็นหัวใจสำคัญ สำหรับการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับระบบต่าง ๆ ของรถยนต์ มีหน้าที่กักเก็บและจ่ายกระแสไฟฟ้า ส่งตรงไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ของรถยนต์ โดยเฉพาะการเป็นพลังงานให้กับระบบ สตาร์ท ผ่านตัวจุดระเบิด รวมไปถึงส่งพลังงานให้กับระบบไฟส่องสว่าง…


พื้นฐานเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับยางรถยนต์

ยางเป็นส่วนประกอบสำหรับติดเข้ากับล้อรถยนต์ เพื่อให้รถสามารถแล่นไปในทิศทางต่าง ๆได้อย่างสะดวก ซึ่งยางอาจจะดูเป็นแค่อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้รถแล่นได้อย่างเดียว แต่ความจริงแล้วนั้นยางต้องทำหน้าที่ถึง 4 รูปแบบเลยทีเดียว ทั้งการบรรทุกน้ำหนักโดยรวมของรถยนต์ การถ่ายทอดแรงขับเคลื่อนลงสู่พื้น การช่วยเปลี่ยนทิศทางรถ และการดูดซับแรงกระแทก ซึ่งบทนี้เราก็ได้นำความรู้เกี่ยวกับยาง…


ความสำคัญของ น้ำมันเกียร์

การดูแลบำรุงรักษารถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และตรวจเช็คเป็นประจำ เป็นเรื่องที่เจ้าของรถทุกรายจำเป็นต้องปฏิบัติอย่างมีวินัย เพื่อให้รถคู่ใจสามารถเคียงข้างไปกับการเดินทางของคุณได้ในแต่ละวันอย่างมีประสิทธิภาพ และปราศจากการสึกหรอ โดยระบบเกียร์ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะต้องมีการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรืออาการที่ผิดปกติและสิ่งสำคัญนั่นก็คือ การตรวจสอบน้ำมันเกียร์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สามารถสังเกตได้จากเจ้าของรถเองไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อนจนถึงกับต้องพึ่งพาช่าง โดยคุณภาพของน้ำมันเกียร์จะส่งผลต่อระบบส่งกำลังช่วยให้รถยนต์สามารถขับเคลื่อนได้อย่างเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งการเลือกใช้น้ำมันเกียร์นั้นจะต้องมีการเลือกให้ถูกต้อง สอดคล้องต่อข้อระบุหรือความเหมาะสมของรถ…


การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์

เพราะประกันภาคบังคับอาจไม่ได้ครอบคลุมการชดใช้ค่าเสียหายให้กับยานพาหนะของคุณในบางกรณี ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจจึงถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สำคัญ และควรจะทำติดรถไว้ เพื่อคอยสนับสนุนช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหา เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ โดนโจรกรรม หรือโดนภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทำให้รถของคุณเกิดความเสียหาย โดยประกันรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นทั้งหมด 5 ประเภทคือ ประกันรถยนต์ชั้น…


P หรือ N เหมาะแก่การจอดรถเวลาติดไฟแดงมากกว่ากัน

เกียร์ออโต้คือเกียร์ที่ผลิตมาเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่โดยไม่ต้องมาสลับเกียร์จาก 1 ไป 2 จาก 2 ไป 3 เหมือนเกียร์กระปุกให้ซับซ้อน เพียงแค่ขยับเกียร์ไปที่ตำแหน่งเดียวคุณก็สามารถขับเคลื่อนไปได้ตลอดทางอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้เกียร์ออโต้ก็ยังมีตำแหน่งเกียร์ที่เหมาะสมและแตกต่างออกไปตามการใช้งาน แต่ก็ยังมีผู้ใช้หลายคงที่ยังคงมีปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการจอดรถติดไฟแดง…


ข้อแนะนำทั้ง 10 อย่างเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้น

ปัญหารถชนบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอจากปัจจัยสาเหตุหลาย ๆ อย่างทั้งความประมาทของผู้ขับขี่ ปัญหาที่เกิดจากสภาพรถบกพร่อง หรือ ปัญหาที่เกิดจากสภาพท้องถนนอันไม่ปลอดภัยหรือซับซ้อน ซึ่งผู้ที่ต้องเดินทางขับรถบนท้องถนนในทุก ๆ วัน ควรคำนึงเตรียมพร้อมรับมือเรื่องเหล่านี้ไว้ เพราะอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้เสมอโดยที่เราได้ไม่รู้ตัว 1.หยุดรถ…


ข้อปฏิบัติการเอาชีวิตรอด หลังจากรถตกน้ำ

รถตกน้ำทำอย่างไร ? ในเหตุการณ์สถานการณ์จริงเชื่อว่าคงจะเป็นอะไรที่ยากแก่การควบคุมสติให้สามารถหาทางแก้ไขได้ทันเวลาแน่ แต่ถ้าหากมีการศึกษาเรียนรู้การเอาตัวรอดในขณะที่รถกำลังจะจมน้ำไว้แต่เนิ่น ๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสที่คุณและผู้โดยสารภายในรถสามารถเอาชีวิตรอดออกมาจากเหตุการณ์อันเลวร้ายนี้ได้ ปลดสายเข็มขัดนิรภัย ทันทีที่รถกระแทกลงบนผิวนั้น ให้คุณรีบทำการปลดสายเข็มขัดนิรภัยของตนเองที่คาดไว้ในทันที และอย่าลืมรีบแจ้งย้ำให้ผู้โดยสารภายในรถรีบปลดสายเข็มขัดนิรภัยให้เร็วที่สุดด้วย เพื่อปลดพันธนาการให้สามารถขยับร่างกายหรือกระทำสิ่งต่าง ๆ…


ถูกรถชนทำไง วิธีการรับมืออุบัติเหตุบนท้องถนนเบื้องต้นที่คุณควรรู้

อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเกิดขึ้นได้ทุกเวลาทุกสถานที่ ในสถานการณ์ที่ไม่ว่าใครก็ต่างไม่ตั้งใจและไม่อยากให้เกิดขึ้นกันทั้งนั้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วคงเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมสติหรือลำเลียงความคิดให้ปฏิบัติสิ่งต่าง ๆ ตามขั้นตอนที่เหมาะสมได้ และอาจกลายเป็นว่าจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมเสียอีก แล้วจะต้องทำอย่างไรเพื่อรับมือสถานการณ์อันไม่คาดฝันเหล่านี้ได้ ซึ่งเราก็มีคำแนะนำดี ๆ มาให้คุณผู้อ่านได้ศึกษาและมีความพร้อมสำหรับนำไปใช้ได้อย่างถูกวิธีในสถานการณ์จริงมาฝากกัน 1.ตั้งสติ สติเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้การจัดการต่าง…


ให้เราช่วยคุณหา

กรอกรายละเอียดของคุณทิ้งไว้เพื่อที่เราจะได้ส่งข่าวสารหรือโปรโมชั่นดีๆ หรือโทรไปเพื่อนำเสนอผู้ให้บริการ GPS Fleet Management ที่ดีที่สุด