P หรือ N เหมาะแก่การจอดรถเวลาติดไฟแดงมากกว่ากัน

เกียร์ออโต้คือเกียร์ที่ผลิตมาเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่โดยไม่ต้องมาสลับเกียร์จาก 1 ไป 2 จาก 2 ไป 3 เหมือนเกียร์กระปุกให้ซับซ้อน เพียงแค่ขยับเกียร์ไปที่ตำแหน่งเดียวคุณก็สามารถขับเคลื่อนไปได้ตลอดทางอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้เกียร์ออโต้ก็ยังมีตำแหน่งเกียร์ที่เหมาะสมและแตกต่างออกไปตามการใช้งาน แต่ก็ยังมีผู้ใช้หลายคงที่ยังคงมีปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการจอดรถติดไฟแดง…


ข้อแนะนำทั้ง 10 อย่างเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้น

ปัญหารถชนบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอจากปัจจัยสาเหตุหลาย ๆ อย่างทั้งความประมาทของผู้ขับขี่ ปัญหาที่เกิดจากสภาพรถบกพร่อง หรือ ปัญหาที่เกิดจากสภาพท้องถนนอันไม่ปลอดภัยหรือซับซ้อน ซึ่งผู้ที่ต้องเดินทางขับรถบนท้องถนนในทุก ๆ วัน ควรคำนึงเตรียมพร้อมรับมือเรื่องเหล่านี้ไว้ เพราะอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้เสมอโดยที่เราได้ไม่รู้ตัว 1.หยุดรถ…


ข้อปฏิบัติการเอาชีวิตรอด หลังจากรถตกน้ำ

รถตกน้ำทำอย่างไร ? ในเหตุการณ์สถานการณ์จริงเชื่อว่าคงจะเป็นอะไรที่ยากแก่การควบคุมสติให้สามารถหาทางแก้ไขได้ทันเวลาแน่ แต่ถ้าหากมีการศึกษาเรียนรู้การเอาตัวรอดในขณะที่รถกำลังจะจมน้ำไว้แต่เนิ่น ๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสที่คุณและผู้โดยสารภายในรถสามารถเอาชีวิตรอดออกมาจากเหตุการณ์อันเลวร้ายนี้ได้ ปลดสายเข็มขัดนิรภัย ทันทีที่รถกระแทกลงบนผิวนั้น ให้คุณรีบทำการปลดสายเข็มขัดนิรภัยของตนเองที่คาดไว้ในทันที และอย่าลืมรีบแจ้งย้ำให้ผู้โดยสารภายในรถรีบปลดสายเข็มขัดนิรภัยให้เร็วที่สุดด้วย เพื่อปลดพันธนาการให้สามารถขยับร่างกายหรือกระทำสิ่งต่าง ๆ…


ถูกรถชนทำไง วิธีการรับมืออุบัติเหตุบนท้องถนนเบื้องต้นที่คุณควรรู้

อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเกิดขึ้นได้ทุกเวลาทุกสถานที่ ในสถานการณ์ที่ไม่ว่าใครก็ต่างไม่ตั้งใจและไม่อยากให้เกิดขึ้นกันทั้งนั้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วคงเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมสติหรือลำเลียงความคิดให้ปฏิบัติสิ่งต่าง ๆ ตามขั้นตอนที่เหมาะสมได้ และอาจกลายเป็นว่าจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมเสียอีก แล้วจะต้องทำอย่างไรเพื่อรับมือสถานการณ์อันไม่คาดฝันเหล่านี้ได้ ซึ่งเราก็มีคำแนะนำดี ๆ มาให้คุณผู้อ่านได้ศึกษาและมีความพร้อมสำหรับนำไปใช้ได้อย่างถูกวิธีในสถานการณ์จริงมาฝากกัน 1.ตั้งสติ สติเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้การจัดการต่าง…


รถหายประกันก็คุ้มครองนะ รู้ยัง

รถหาย สิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่ารถเสียหรือรถพัง เพราะแม้มันจะชำรุดส่วนไหนก็ตาม มันก็ยังสามารถซ่อมให้กลับมาเป็นปกติได้ หรืออย่างน้อยมันก็ยังคงจอดอยู่ให้เราได้มองเห็นได้สัมผัส แต่ในกรณีของรถหายนั้นเป็นอะไรที่น่ากลัวยิ่งกว่า แน่นอนมันไม่ใช่เรื่องที่จะตามหากลับคืนกันได้ง่าย ๆ และคุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารถจะได้คืนตอนไหน มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมหัวโขมยและนำรถมาคืนได้ในสภาพสมบูรณ์ ส่วนที่เหลือนั้นบ้างก็ตามจับไม่ได้ หรือบ้างก็จับได้แต่ตัวรถกลับถูกชำแหละกลายเป็นอะไหล่ขายไปเรียบร้อยแล้ว…


รวมอุปกรณ์สำคัญเบื้องต้น ที่เหล่านักเดินทางควรมีติดรถไว้

รู้ไหมว่าการเดินทางไกลด้วยรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่ได้มีแค่การวางแผนการเดินทางหรือตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางทุกครั้ง อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึง คืออุปกรณ์ซัพพอร์ตหรืออุปกรณ์ฉุกเฉิน เพื่อให้สามารถนำมาใช้แก้ไขในสถานการณ์ฉุกเฉินที่รถประสบปัญหาขณะเดินทางซึ่งเป็นสถานที่ ที่คุณอาจไม่คุ้นชินและไม่สามารถเข้าถึงการซ่อมแซมได้ง่าย เช่นไม่รู้ที่ตั้ง หรือ อยู่ในที่ห่างไกลความเจริญ เป็นป่าตลอดสองข้างทาง อย่างนี้เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์ซัพพอร์ตนั้นเพื่อให้คุณสามารถช่วยเหลือตนเองและเดินทางต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้นั่นเอง…


รู้ไว้ก่อนซื้อ wifi พกพา

อินเทอร์เน็ต คือหนึ่งในปัจจัยการดำเนินชีวิตที่ขาดไม่ได้ในสังคมยุคปัจจุบัน โดยอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันนั้นไม่ต้องพึ่งสายเดินสัญญาณเหมือนดังสมัยก่อนแล้ว เนื่องจากอุปกรณ์เทคโนโลยีในยุคสมัยนี้สามารถนำสัญญาณเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ผ่านคลื่นในอากาศหรือที่เรียกกันว่า "WIFI" มาแปลงเป็นตัวกระจายสัญญาณเฉพาะบริเวณได้ โดยส่งผลให้การใช้งานอินเน็ตในชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้จำนวนมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามอุปกรณ์รับสัญญาณนั้นก็ยังมีพัฒนาระบบการทำงานหรือคุณภาพที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราจะขอแนะนำแนวทางการเลือกใช้งานอุปกรณ์ ที่เข้ากับความต้องการของตัวคุณมาฝากกัน…


ประกันภัยรถยนต์ 3+

ประกันรถยนต์นั้นมีหลายระดับ ทั้งประกันชั้น 1 ที่ครอบคลุมสิทธิการคุ้มครองได้หลายกรณีที่มีแม้กระทั่งอุบัติเหตุจากภัยพิบัติธรรมชาติ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่รองรับรถที่มีอายุการใช้งานมากรวมถึงกรณีรถไฟไหม้หรือรถหายซึ่งประกันก็จ่ายให้อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกรองลงมาอีกด้วย แต่ถ้าหากใครมีงบใช้จ่ายไม่เพียงพอต่อระดับ 2+ ก็ยังมีประกันรถยนต์ 3+ ที่มีราคาถูกลงมาอีก…


ประกันรถยนต์2+

อีกหนึ่งทางเลือกของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นถึงระดับรถใหม่ป้ายแดงก็สามารถได้รับสิทธิการคุ้มครองไม่แพ้ไปกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เลยทีเดียว กับประกันภัยรถยนต์ 2+ ที่มีแพ็คเกจการดูแลที่จัดอยู่ในระดับดีเยี่ยมอีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และยังครอบคลุมไปถึงกลุ่มรถเก่าที่ผ่านการใช้งานมาในระดับหนึ่งอีกด้วย นับเป็นประกันทางเลือกที่ดีอันหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทุกกลุ่มประชาชนที่ต้องการประกันรถยนต์คุณภาพ ให้กับรถคันโปรดในราคาที่เอื้อมถึงได้ การคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ 2+…


การปะยางแบบ แทงไหม กับแบบ สตรีม

ปัญหายางรั่วนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดขณะขับขี่บนท้องถนน บ้างก็เกิดจากความบกพร่องของเจ้าของรถที่ไม่ได้หมั่นตรวจเช็คสภาพยาง บ้างก็เกิดจากความไม่ได้ตั้งใจที่ขับไปเหยียบโดนของมีคมจนยางรั่ว แต่ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุใดก็ตาม สุดท้ายก็ต้องเดินทางไปที่จุดมุ่งหมายเดียวกันนั้นคืออู่ซ่อมรถเพื่อให้ช่างเข้ามาแก้ไขให้ตามความเหมาะสมแต่ในบางครั้ง ช่างก็อาจจะถามว่าคุณต้องการปะแบบ สตรีม หรือ แทงไหม แน่นอนว่าอาจทำให้หลายคนที่ไม่รู้จักฟังแล้วต้อง งงว่ามันคืออะไร ?…


ให้เราช่วยคุณหา

กรอกรายละเอียดของคุณทิ้งไว้เพื่อที่เราจะได้ส่งข่าวสารหรือโปรโมชั่นดีๆ หรือโทรไปเพื่อนำเสนอผู้ให้บริการ GPS Fleet Management ที่ดีที่สุด