การเลือกใช้หมวกกันน็อค

หากการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ถูกขึ้นชื่อว่า “เนื้อหุ้มเหล็ก” แล้วล่ะก็ การรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่จะต้องมีอยู่เสมอ และยังถูกกำหนดเป็นข้อกฎหมายอีกด้วยนั่นก็คือหมวกกันน็อค อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการสวมใส่แล้วก็ตาม แต่หากจะให้เกิดความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นก็คือการเลือกซื้อหมวกกันน็อคที่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังจะต้องมีความสอดคล้องเหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของร่างกายแต่ละคนที่แตกต่างกัน โดยหมวกกันน็อครูปแบบพื้นฐาน ที่นิยมใช้กันโดยทั่วไปนั้นจะประกอบเป็นประเภทหลัก ๆ ได้ดังนี้…


ทำความเข้าใจ เมื่อไฟเครื่องยนต์โชว์

ปัจจุบันการพัฒนาของรถยนต์ให้สามารถตรวจสอบความผิดปกติด้วยตัวเอง ดูจะเป็นเรื่องมาตรฐานทั่วไป ที่จะต้องมีอยู่ในรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ แต่กระนั้นก็ตาม เชื่อว่ายังคงมีเจ้าของรถอีกหลายรายโดยเฉพาะเจ้าของรถมือใหม่ที่มักจะมีข้อกังวล ในขณะที่ไฟแจ้งเตือนบนส่วนหน้าปัดเรือนไมล์ได้มีการแสดงผลออกมา และอาจจะยิ่งกังวลใจไปกันใหญ่หากมีไฟ Check Engine สว่างขึ้นและเข้าใจผิดแบบด่วนสรุปว่า หมายถึงให้รีบนำเอารถไปตรวจเช็ค…


การซื้อประกันรถยนต์ ทำได้ง่าย ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่

อุบัติเหตุทางรถยนต์บนท้องถนนถือเป็นเรื่องที่เราพบเห็นได้บ่อยมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ไม่ว่าจะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนความประมาทขณะขับขี่บนท้องถนน ทั้งการขับเร็ว การไม่ชินทาง หรือเมาแล้วขับ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับตัวคุณเองหรือเพื่อนร่วมทางได้ทุกเมื่อ ซึ่งนอกจากอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้วยังมีภัยอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อความเสียหายทางทรัพย์สินของคุณได้อีก ไม่ว่าจะเป็น เหตุโจรกรรม เหตุไฟไหม้…


การเลือกขนาดล้อแม็ก

ล้อแม็กเป็นสุดยอดไอเท็มแต่งรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในบรรดาของแต่งรถทั้งหมด เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเผยความเท่ห์ หรือความสวยงามให้กับตัวรถได้ชัดเจนสะกดสายตา โดยนอกจากล้อแม็กจะเป็นอุปกรณ์แต่งรถที่หาซื้อได้ง่ายแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เวลาการติดตั้งไม่นานก็สามารถนำมาใช้งานได้เลย โดยล้อแม็กในปัจจุบันนั้น สามารถนำไปเปรียบเทียบเป็นแฟชั่นสำหรับรถยนต์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นไอเท็มที่นักแต่งรถส่วนใหญ่นิยมมองกันเป็นอันดับแรก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แบรนด์ผู้ผลิตล้อแม็กถือกำเนิดขึ้นมามากมาย ส่งผลให้ล้อแม็กหลายแบบหลายสไตล์มีให้เลือกอย่างจุใจผู้หาซื้อ รวมไปถึงเน้นตอบโจทย์รสนิยมหลากสไตล์…


กระจกร้าว แบบไหนซ่อมได้ แบบไหนซ่อมไม่ได้

กระจกเป็นแร่ที่มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งมีความโปร่งแสง ทำให้สามารถมองเห็นภาพที่อยู่ด้านหลังหรือสะท้อนภาพที่อยู่ด้านหน้าออกมาให้เห็นได้ โดยกระจกถูกนำมาใช้ประโยชน์ด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับการมองเห็น แต่กระจกนั้นมีจุดอ่อนตรงที่เป็นวัสดุที่มีความเปราะบางแม้จะเป็นของแข็ง โดยเมื่อถูกกระแทกในความแรงเพียงเล็กน้อย กระจกก็จะเกิดการร้าวและแตกลงได้ในทันที อีกทั้งกระจกยังค่อนข้างเป็นวัสดุที่มีราคาแพง จึงจำเป็นต้องรักษาให้ดีเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกระจกที่มีขนาดใหญ่ เช่นกระรถที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่…


การสมัครใบขับขี่แบบดิจิทัล ต้องทำเช่นไร?

ใบขับขี่แบบดิจิทัล หากคิดจะสมัครจะต้องทำอย่างไร? ปัญหานี้น่าจะอยู่ในใจของใครหลายคนที่อาจเคยได้ทราบข้อมูลผ่าน ๆ เกี่ยวกับเรื่องของใบขับขี่ดิจิตอลที่มีความทันสมัยแต่ทว่า หากคิดจะสมัครก็ยังคง งง ๆ อยู่ว่าจะสมัครที่ไหนอย่างไร ทั้งนี้ ใบขับขี่ดิจิทัลได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทยใน วันที่…


อย่าตื่นตระหนก หากไฟเตือน บนหน้าปัดรถสว่าง

เชื่อว่าทุกวันนี้ยังคงมีผู้ใช้รถอยู่อีกจำนวนมาก ที่อาจเคยพบเห็นสัญญาณไฟแจ้งเตือนสว่างขึ้นมาบนหน้าปัดรถ แต่ทว่าบังเกิดความสงสัยว่ามันคืออะไร หรือบางคนเกิดความวิตกกังวลไปเลยก็มี ซึ่งเรื่องนี้เราจะแถลงไขดังต่อไปนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วสัญญาณไฟเตือน ไม่ใช่ว่าแจ้งเตือนแล้วจะหมายถึงมีจุดเสียร้ายแรงเสมอไป เพราะไฟเตือนส่วนมากจะแบ่งสีของไฟให้ มีหลายระดับตามความรุนแรง ซึ่งจะแบ่งระดับโทนสีของสัญญาณไฟเตือนได้เป็น 3 สี…


วิธีการชาร์จแบตมือถือในรถให้ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม

เพราะโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันคือส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ที่เราไม่สามารถขาดมันได้ไปเสียแล้ว และผู้คนมากมายไม่ว่าใครต่างก็มักต้องพกพาแบตเตอรี่สำรองติดตัวกันทั้งนั้น เพื่อให้การใช้งานโทรศัพท์มือถือใช้ได้นานยิ่งขึ้น ในการรองรับการใช้งานต่าง ๆ มากมายทั้งการ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ใช้ค้นหาข้อมูล หรือสื่อสารกันบนโลกโซเชียลตลอดทั้งวัน…


เลือกสีรถให้ถูกโฉลก ตามวันเกิด

สีรถเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญสำหรับคนซื้อรถ นอกจากความถูกใจและความชอบส่วนตัวแล้วยังมีเรื่องของโชคลาภที่ยึดถือในความเชื่ออีกด้วยซึ่งเราจะมาขอแนะนำการเลือกสีรถ โดยอาศัยการยึดโยงกับวันเกิด และสีที่ให้โชคดังนี้ การเลือกสีรถแบบอิง ตามวันเกิด สีรถที่ถูกโฉลก สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ควรเลือกรถสีแดงก่ำหรือเลือกรถที่มีสีแดงในโทนแดงเลือดหมู : มีความเชื่อกันว่าสีนี้จะช่วย เสริมสง่าราศี…


เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อรถ

เพราะรถเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูง การคิดคำนึงถึงความจำเป็นอย่างรอบด้านก่อนควักเงินซื้อ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การใช้จ่ายครั้งนี้ ไม่เกิดความผิดพลาดที่อาจส่งผลถึงความคุ้มค่าต่อการใช้งานจริงหรือค่าใช้จ่ายที่บานปลายตามมา การซื้อรถจึงไม่ใช้เรื่องที่ดูกันแค่เฉพาะความต้องการด้านความชอบเพียงอย่างเดียว หากคุณไม่อยากมานั่งเสียอารมณ์ทีหลัง 1.เช็คเงินที่ตนมี แน่นอนสิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงเลยก็คือกำลังทรัพย์ของเรา กำลังทรัพย์ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงจำนวนเงินที่พอซื้อรถคันนั้น แต่หมายถึงกำลังทรัพย์ที่จะต้องดูแลมันไปตลอด ยิ่งรถมีขนาดใหญ่การกินน้ำมันก็ยิ่งสูงขึ้นไปตามขนาดของเครื่องยนต์ รวมถึงเรื่องภาษีและค่าซ่อมบำรุง…


ให้เราช่วยคุณหา

กรอกรายละเอียดของคุณทิ้งไว้เพื่อที่เราจะได้ส่งข่าวสารหรือโปรโมชั่นดีๆ หรือโทรไปเพื่อนำเสนอผู้ให้บริการ GPS Fleet Management ที่ดีที่สุด